LÀM SAO ĐỂ PHỐI MÀU TRANG TRÍ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP?

Sự thật là màu sắc sẽ dễ phối hơn khi bạn gắn chúng với các hình dạng, họa tiết đấy. Và bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn phối hợp màu trong trang trí nội thất thông qua các họa tiết thiết kế. Chúng ta phân thành 4 loại họa tiết chính nhé.

Làm sao để phối màu trang trí nội thất chuyên nghiệp?

Kẻ sọc và chấm bi

Đặc điểm chính của kẻ sọc là hai dải màu tỉ lệ 1-1. Trong thiết kế – trang trí nội thất thì họa tiết kẻ sọc được xem là loại họa tiết dễ dàng nhất vì nó có tính trung lập về thiết kế. Bạn sẽ dễ ứng dụng họa tiết này vào các phong cách thiết kế khác nhau.

Kẻ sọc cổ điển trắng đen là loại trường tồn nhất. Nếu bạn có mục đích thiết kế tạo hiệu hứng vui tươi thì có thể sử dụng các loại kẻ sọc màu sắc tươi sáng khác. Chẳng hạn như chiếc giường màu hồng khi sử dụng hiệu ứng kẻ sọc để đem lại sự mềm mại và bớt rực chói hơn khi dùng một màu hồng trơn nguyên thủy.

Làm sao để phối màu trang trí nội thất chuyên nghiệp?

Tiếp theo là chấm bi – họa tiết cũng nằm trong chủ đề trung tính, có sự lặp đi lặp lại của hoa văn đơn giản. Họa tiết chấm bi với các điểm tròn mang đến cảm giác mềm mại, một chút nữ tính và lãng mạn, khiến không gian như lời mời chào đón.

Vậy kẻ sọc và chấm bi có thể kết hợp với nhau? Có nhé. Khi pha trộn chúng với nhau sẽ đem lại nhiều năng lượng cho những không gian sinh Họat chung. Bạn chỉ cần tiết chế tỷ lệ của chúng để tránh cảm giác rối mắt.

>> Xem thêm: Những gam màu tạo nên thiết kế nội thất căn hộ bình yên

Họa tiết hình học

Họa tiết hình học lặp đi lặp lại các họa tiết hình học đơn giản và biến thể như các hình tam giác, hình vuông, hình tròn. Với họa tiết hình học bạn có thể pha trộn đơn giản hay phức tạp tùy ý.

Làm sao để phối màu trang trí nội thất chuyên nghiệp?

Chỉ kết hợp hình học họa tiết sắc nhọn, không kết hợp chung với các họa tiết hình học cong mềm mại là bí quyết để không gian không bị rối mắt. Ngoài ra, bạn có thể chọn các họa tiết hình học có tỷ lệ tương tự nhau khi xếp cùng nhau để tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất.

Họa tiết hoa văn

Hoa văn đem lại cảm giác hoàn toàn ngược lại so với các họa tiết hình học – phức tạp hơn, mềm mại hơn theo những cảm nhận hoàn toàn tự nhiên hoang dã. Họa tiết hoa văn thường là thực vật, có xu hướng dễ dàng kết nối lại với nhau hơn, miễn là chúng có màu sắc tươi mới.

Làm sao để phối màu trang trí nội thất chuyên nghiệp?

Một bí quyết nhỏ giúp giảm sự tập chung quá mạnh vào họa tiết hoa văn, bạn hãy kết hợp chúng với những họa văn hình học cơ bản sắc cạnh một chút như hình tam giác hoặc kẻ sọc. Sự kết hợp này sẽ giúp cân bằng những đường cong hoa văn quá mềm mại trở nên tinh tế hơn khi đứng cạnh các hình học sắc nét.

>> Xem thêm: Cách sử dụng hoa mang đến thiết kế nội thất biệt thự hạnh phúc

Họa tiết hữu cơ

Họa tiết hữu cơ làm thiết kế và trang trí nội thất phức tạp hơn. Vì các họa tiết này có rất nhiều mô hình hữu cơ có màu sắc khác nhau, tỷ lệ vùng màu khác nhau. Nếu bạn muốn kết hợp chúng vào không gian thì hãy trộn các mẫu họa tiết trong một giới hạn về màu sắc để không gian không bị xáo trộn bạn nhé. Chẳng hạn sử dụng họa tiết chủ đề hàng hải có chung màu xanh và trắng sẽ tạo sự hòa quyện và đồng nhất cho không gian.

Làm sao để phối màu trang trí nội thất chuyên nghiệp?

Với những thông tin trên đây, bạn đã tự tin để tạo cho mình một góc trang trí nội thất đầy cảm hứng bằng họa tiết và màu sắc chưa? Phố Gia luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
chat-active-icon